Bất động sản nghỉ dưỡng: điểm sáng vẫn là Nha Trang

15:26:48 - 01/12/2017

 30% là tốc độ tăng giá của bất động sản nghỉ dưỡng tại Nha Trang. Trong 3 cái tên Đà Nẵng, Nha Trang, Phú Quốc và gần đây nhất là Hội An thì Nha Trang vẫn là điểm sáng hấp dẫn nhà đầu tư BĐS trong cả nước.

Lý giải về điều này, giới chuyên gia BĐS cho rằng: chính lợi thế vượt trội về cảnh quan thiên nhiên, khí hậu ấm áp và đặc biệt Nha Trang là nơi dẫn đầu trong việc thu hút khách du lịch (khách nội và ngoại) quanh năm.

Sẵn lợi thế về tự nhiên…

Tại sao bất động sản nghỉ dưỡng lại toạ lạc ở các thành phố biển như Đà Nẵng, Nha Trang, Phú Quốc… bởi đây là những địa điểm sở hữu những bãi biển tuyệt đẹp thích hợp cho việc nghỉ dưỡng.

Trong đó, Nha Trang vẫn được giới đầu tư xem như là thành phố của BĐS nghỉ dưỡng” hay Thủ đô nghỉ dưỡng nhờ lợi thế về cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp.

Đây là thành phố với phong cảnh đẹp đã lọt top 29 vịnh đẹp nhất thế giới. Nhờ lợi thế về cảnh quan mà Nha Trang cũng là thành phố dẫn đầu về lượng khách du lịch, cả trong nước và quốc tế.

bat-dong-san-nghi-duong

Tính đến hết quý III/2017, toàn ngành du lịch Khánh Hoà đón hÆ¡n 4,3 triệu lượt khách lÆ°u trú, tăng 20% so vá»›i cùng kỳ năm 2016, đạt 78,57% kế hoạch năm.Tổng doanh thu du lịch hÆ¡n 13.098 tá»· đồng, tăng 31% so vá»›i cùng kỳ, đạt 79,38% kế hoạch năm. Trong 06 tháng đầu năm 2017 lượng khách quốc tế cÅ©ng đã vượt mốc 01 triệu lượt (trên tổng lượt khách là 2,6 triệu lượt) – tăng trưởng 80% so vá»›i cùng kì năm trÆ°á»›c.

Theo ước tính của tỉnh Khánh Hòa, lượng khách du lịch tới Nha Trang sẽ chạm mốc 7,2 triệu lượt vào năm 2020. Tuy nhiên, với tốc độ tăng trưởng như hiện tại, nhiều khả năng con số này sẽ đạt được trong năm 2018.

Cùng với đó, cơ sở hạ tầng của thành phố Nha Trang cũng được chú trọng phát triển và ngày càng hiện đại. Song song với việc xây dựng nhà ga Quốc tế tại sân bay Cam Ranh (sẽ đưa vào hoạt động vào đầu năm 2018), tỉnh Khánh Hòa cũng đang cho triển khai dự án đường băng số 02. Dự kiến, sau khi hoàn thiện các hạng mục này, công suất phục vụ của sân bay Cam Ranh sẽ tăng từ 1,5 triệu lên 08 triệu lượt khách/năm.

… Cùng tiềm năng phát triển

Cùng với Vân Đồn (Quảng Ninh), Phú Quốc (Kiên Giang), Bắc Vân Phong (tỉnh Khánh Hòa) là một trong 03 đặc khu kinh tế đang được nhiều Đại biểu Quốc hội ủng hộ thành lập.

Ông Lê Thanh Đạo – Cố vấn đầu tư HTPPBĐS Địa ốc 5 Sao phân tích: nếu đề xuất thành lập đặc khu kinh tế Bắc Vân Phong được Quốc hội thông qua thì đây sẽ trở thành vùng kinh tế trọng điểm Trung bộ và là một đầu mối giao lưu quốc tế, trung tâm du lịch quan trọng của Việt Nam.

bat-dong-san-nghi-duong

Chuyên gia cÅ©ng phân tích thêm:  tỉnh Khánh Hòa định hÆ°á»›ng phát triển đặc khu vá»›i 04 nhóm ngành nghề đặc thù: cảng biển và dịch vụ logistics; thÆ°Æ¡ng mại – dịch vụ tài chính quốc tế; trung tâm dịch vụ – du lịch vui chÆ¡i giải trí cao cấp, casino tầm khu vá»±c và quốc tế; phát triển khoa học kỹ thuật công nghệ cao, y tế, giáo dục, dịch vụ sở hữu trí tuệ… Việc thành lập đặc khu kinh tế Bắc Vân Phong sẽ thu hút các nhà đầu tÆ° lá»›n trong và ngoài nÆ°á»›c, kéo theo sá»± phát triển của kinh tế – du lịch.

Không chỉ một mà nhiều chuyên gia BĐS đánh giá, Nha Trang sẽ tiếp tục là “điểm sáng” của thị trường BĐS nghỉ dưỡng.

Trong năm 2017, riêng loại hình condotel cung dù tăng 5.000 căn há»™ vẫn thiếu khoảng 2.000 căn há»™ so vá»›i cầu thị trường. Tốc Ä‘á»™ hấp thụ căn há»™ condotel trong 02 năm qua là 4.000 căn há»™/năm; đất nền, biệt thá»± thanh khoản lên đến 90%. Giá bán tăng trưởng tốt, cụ thể condotel tăng từ 25 – 30 triệu đồng/m2 lên 35 – 45 triệu đồng/m2, tÆ°Æ¡ng Ä‘Æ°Æ¡ng 50% trong 1 năm qua; thị trường đất ở tăng giá khoảng 25 – 30% trong 02 năm.

BẤM GỌI ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN VỀ DỰ ÁN NGHỈ DƯỠNG:

call-now-1

Tuy nhiên, theo báo cáo phân tích thị trường BĐS tại Nha Trang của các công ty nghiên cứu thị trường, hiện nay, nguồn cung căn hộ khách sạn tại đây thực tế vẫn chưa đuổi kịp nhu cầu

Tổng cung toàn thị trường hiện có 11.794, trong khi đó, nhu cầu ước tính cần 19.200 phòng nhưng trong 04 năm tới chỉ có thêm 17.000 phòng được khai thác.

Như vậy, từ những thông tin trên về thị trường bất động sản nghỉ dưỡng tại Nha Trang thì đây vẫn là điểm sáng trong phân khúc BĐS là cơ hội đầu tư lớn cho nhà đầu tư.

Nguồn:duan-vinhomestranduyhung.com.vn

Share Button
Bất động sản nghỉ dưỡng: điểm sáng vẫn là Nha Trang
3 (60%) 2 votes

icon formĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Fields marked with an * are required


icon userCHUYÊN VIÊN TƯ VẤN VINHOMES

...

Mr. Trung
Chuyên viên tư vấn Vinpearl Resort & Villas

Mobile: 0913 388 447

Email:trungrv@gmail.com

...

Mr. Trung
Chuyên viên tư vấn Vinpearl Resort & Villas

Mobile: 0913 388 447

Email:trungrv@gmail.com

...

Mr. Trung
Chuyên viên tư vấn Vinpearl Resort & Villas

Mobile: 0913 388 447

Email:trungrv@gmail.com

...

Mr. Trung
Chuyên viên tư vấn Vinpearl Resort & Villas

Mobile: 0913 388 447

Email:trungrv@gmail.com

Copyright © 2015 Hệ thống dự án Vinhomes Trần Duy Hưng của Tập đoàn VINGROUP