Đầu tÆ° bất Ä‘á»™ng sản quý 2: Đâu là phân khúc nhà đầu tÆ° có thể “hái ra tiền”?

09:27:19 - 16/04/2018

Trong khi phân khúc chung cư biệt thự, nhà phố ổn định thì bất động sản đặc khu và đất nền các tỉnh vùng ven đang là điểm nóng trên thị trường bất động sản hiện nay.

Đánh giá về thị trường BĐS quý 2/2018, ông Nguyá»…n Văn Đính – Chủ tịch Há»™i môi giá»›i bất Ä‘á»™ng sản Việt Nam cho biết nhìn chung, tình hình thị trường BĐS cả nÆ°á»›c đều có dấu hiệu ổn định và giao dịch tốt ở mọi loại hình và các phân khúc nhà ở. Số lượng giao dịch đều cao hÆ¡n so vá»›i cùng kỳ năm 2017.

Cụ thể, ở phân khúc chung cư quý 1 dự báo sẽ tăng cao hơn quý I về lượng giao dịch. Cụ thể, tại Hà Nội dự kiến trong quý II-2018, các chủ đầu tư tiếp tục triển khai, ra mắt các dự án thuộc phân khúc thấp và trung cấp. Các giao dịch mới vẫn tập trung tại các quận Từ Liêm, Thanh Xuân, Hà Đông do quỹ đất nhiều, nguồn cung lớn, các dự án có giá bán hợp lý, phù hợp với thu nhập người dân.

bat-dong-san

Còn tại TPHCM, riêng trong quý II/2018 sẽ có khoảng 10.000 căn hộ chào bán chính thức. Trong đó, khu Đông và khu Nam thành phố chiếm tỷ trọng lớn về nguồn cung; phân khúc căn hộ bình dân và trung cấp sẽ vẫn là chủ đạo trong thị trường. Nguồn cung nhà phố, biệt thự có dấu hiệu suy giảm nguồn.

“Các loại hình nhà ở, sản phẩm căn há»™ chung cÆ°, do có sá»± cố cháy tại chung cÆ° Carina, chắc chắn sẽ gây tâm lý e ngại đối vá»›i người mua nhà. NhÆ°ng do nhu cầu lá»›n về loại hình này và dòng sản phẩm hợp túi tiền và đáp ứng Ä‘iều kiện sống của đại bá»™ phận dân cÆ° nên vẫn thu hút sá»± quan tâm của thị trường. HÆ¡n nữa, Ä‘á»™ng thái vào cuá»™c quyết liệt của các cÆ¡ quan chức năng gần đây, ý thức về PCCC của các chủ đầu tÆ° tốt hÆ¡n. Chắc chắn sẽ tạo tâm lý tin tưởng hÆ¡n cho khách hàng lá»±a chọn căn há»™ chung cÆ°”, ông Đính cho biết.

Ở phân khúc nhà ở liền kề, biệt thự, nhà phố, Hà Nội dự kiến trong quý II và quý III/2018 nguồn cung sẽ tăng mạnh do có sự ra mắt của các dự án lớn của các CĐT Vingroup, Sungroup và Vimefulland. Loại hình sản phẩm này chủ yếu xuất hiện tại các khu vực: Hà Đông, Hoài Đức, Long Biên, Gia Lâm… Lượng cung dự kiến trên 2000 sản phẩm.

bat-dong-san

Còn tại TPHCM một số nhà đầu tư nhà đất liền thổ sẽ đẩy mạnh truyền thông, quảng bá cho phân khúc nhà ở liền thổ khiến cho phân khúc này càng trở nên sôi động hơn  mặc dù khả năng đáp ứng nhu cầu ở thực sự của phân khúc này chưa cao do bất tiện đi lại và hạ tầng chưa đáp ứng được nhu cầu.

Về phân khúc BĐS nghỉ dưỡng, ông Đính cho rằng nhìn chung thị trường vẫn tiếp tục ổn định về lượng giao dịch. Tuy nhiên, sẽ xuất hiện sự cạnh tranh mạnh giữa các dự án condotel. Do tốc độ phát triển mới dòng sản phẩm này rất mạnh. Những dự án do các chủ đầu tư năng lực tốt, uy tín và cam kết mang lại lợi nhuận tốt sẽ có lợi thế cạnh tranh cao hơn.

Đánh giá về thị trường BĐS tại các đặc khu kinh tế, chủ tịch Hội môi giới BĐS Việt Nam cho biết năm 2018 thị trường BĐS tại các khu vực được quy hoành thành đặc khu kinh tế như Phú Quốc, Vân Đồn, Vân Phong sẽ tiếp tục bức phá mạnh mẽ một khu Quốc hội chính thức thông qua trong tháng 10 tới.

bat-dong-san

Cụ thể, tại Phú Quốc hiện có các thông tin rằng các nhà đầu tư tháo chạy khỏi Phú Quốc do thị trường BĐS ở Phú Quốc suy giảm. Nhưng theo ông Đính đây chỉ là những lời đồn. Chỉ là hệ quả từ độ trễ của quyết định lên đặc khu, làm các nhà đầu tư chững lại một chút dẫn đến việc giao dịch đất nền chững lại. Nhưng niềm tin của nhà đầu tư vào thị trường BĐS tại Phú Quốc vẫn không hề suy giảm.

Còn tại Vân Phong đã xuất hiện nhiều nhà đầu tư lớn và cá nhân nhà đầu tư Hà Nội, Sài Gòn, Hạ Long và người dân Nha trang đi tham khảo hiện trạng và giao dịch mạnh tại các khu vực đất thuộc Đặc khu kinh tế Vân Phong. Nếu đề xuất thành lập đặc khu kinh tế Bắc Vân Phong được Quốc hội thông qua thì đây sẽ trở thành vùng kinh tế trọng điểm Trung bộ và là một đầu mối giao lưu quốc tế, trung tâm du lịch quan trọng của Việt Nam.

Đối vá»›i đất nền tỉnh lẻ, đặc biệt là các khu vá»±c tập trung nhiều khu công nghiệp nhÆ° Bắc Ninh, VÄ©nh Phúc, HÆ°ng Yên, Hải DÆ°Æ¡ng ở phía Bắc…Bình DÆ°Æ¡ng, Long An ở phía Nam Ä‘ang rất hấp dẫn các nhà đầu tÆ° bởi giá đất tại các khu vá»±c này Ä‘ang còn rẻ trong khi nhu cầu ngày càng lá»›n.

“Giá đất nền tại các tỉnh lẻ có tăng nhÆ°ng tốc Ä‘á»™ tăng trưởng ở mức hợp lý, chÆ°a xảy ra tình trạng sốt nóng. Chính vì vậy,nhà đầu tÆ° cần cảnh giác khi đầu tÆ° tránh tình trạng bị cò đất làm giá”, ông Đính khẳng định.

Để biết thông tin về thị trường bất động sản, vui lòng đăng ký thông tin bên dưới:

icon dang ky

Nguồn:http://duan-vinhomestranduyhung.com.vn/

Share Button
Rate this post

icon formĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Fields marked with an * are required


icon userCHUYÊN VIÊN TƯ VẤN VINHOMES

...

Mr. Trung
Chuyên viên tư vấn Vinpearl Resort & Villas

Mobile: 0913 388 447

Email:trungrv@gmail.com

...

Mr. Trung
Chuyên viên tư vấn Vinpearl Resort & Villas

Mobile: 0913 388 447

Email:trungrv@gmail.com

...

Mr. Trung
Chuyên viên tư vấn Vinpearl Resort & Villas

Mobile: 0913 388 447

Email:trungrv@gmail.com

...

Mr. Trung
Chuyên viên tư vấn Vinpearl Resort & Villas

Mobile: 0913 388 447

Email:trungrv@gmail.com

Copyright © 2015 Hệ thống dự án Vinhomes Trần Duy Hưng của Tập đoàn VINGROUP