Đầu tư vào mô hình condotel nên hay không?

11:44:13 - 20/06/2018

Mô hình Condotel là một loại hình bất động sản nghỉ dưỡng rất phổ biến trên thế giới. Đặc biệt là tại các quốc gia phát triển mạnh về du lịch. Tại Việt Nam, khái niệm Condotel còn khá mới mẻ và chưa phổ biến. Vậy đầu tư vào mô hình condotel nên hay không?

Condotel là gì?

Mô hình Condotel là hình thức kết hợp giữa căn hộ chung cư và khách sạn. Chúng ta mua condotel là chúng ta sở hữu 1 căn chung cư nằm tại vị trí kinh doanh du lịch và được chủ đầu tư thuê lại và sẽ cho khách du lịch thuê. Vì là để cho thuê lại nên các căn hộ này thường đạt tiêu chuẩn khách sạn 3-5 sao. Mức chia lợi nhuận với chủ đầu tư thông thường là 75-25 hoặc 80-20. Người mua condotel sẽ được cam kết chia lợi nhuận từ 75% đến 80% từ việc cho khách du lịch thuê lại. Trong trường hợp không có khách hoặc ít khách thì thông thường chủ đầu tư sẽ cam kết mức lợi nhuận tối thiểu là 8-12%/năm cho dù có khách thuê hay không.

dau-tu-vao-mo-hinh-condotel-nen-hay-khong

Có nên đầu tư vào mô hình condotel hay không?

Câu trả lời ở đây là nên. Vấn đề là nhà đầu tư phải thật sáng suốt và lựa chọn condotel nào. Có 2 trường hợp sẽ xảy ra:

Thuận lợi: vị trí condotel phù hợp với nhu cầu của khách du lịch, bên trong nội khu du lịch có nhiều tiện ích. Khách du lịch thường ngoài việc quan tâm như phòng ốc sạch đẹp, vị trí view biển, view núi đẹp ngoài ra còn phải có nhiều tiện ích vui chơi giải trí như phải có nhà hàng nổi tiếng chứ không thích sử dụng nhà hàng của chủ khu du lịch, quán bar, karaoke dịch vụ phải tốt,… đó là những mấu chốt giúp cho việc mua condotel thuận lợi và thu nhập cao, có thể là cao hơn mức cam kết tối thiệu 8-12% rất nhiều nếu chúng ta có 1 vị trí tốt.

dau-tu-vao-mo-hinh-condotel-nen-hay-khong 1

Không thuận lợi: Mô hình condotel nằm bên trong 1 khu du lịch làm chưa tốt, các dịch vụ còn nghèo nàn, không hút khách du lịch. Hoặc là chủ đầu tư làm giữa chừng hết tiền. Đây là những vấn đề rất nhiều nhà đầu tư quan tâm, cân nhắc.

Mô hình Condotel phù hợp với ai?

Condotel chủ yếu phục vụ cho những khách hàng có mức sống trung bình khá trở lên. Đây là những người có số tiền nhàn rỗi từ 1-2 tỷ hoặc từ 3-5 tỷ. Rõ ràng nhìn vào mức cam kết lợi nhuận 8-12% là đã hơn gửi ngân hàng nhiều, thêm vào đó là sở hữu bất động sản sẽ gia tăng giá trị theo thời gian chứ không như tiền. Condotel nhắm tới khách hàng có nhu cầu du lịch nghỉ dưỡng tại các khách sạn cao cấp 3-5 sao.

Đầu tư vào mô hình condotel lợi nhuận sẽ không bằng đầu tư vào công việc chính của các khách hàng nhưng đó cũng là một kênh đầu tư thực sự hấp dẫn hơn những kênh như vàng, chứng khoán hay là gửi tiền tiết kiệm.

LIÊN HỆ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN TRỰC TIẾP:

hotline-1

Xem thêm: Shophouse Phú Quốc

Condotel Phú Quốc

Nguồn: http://duan-vinhomestranduyhung.com.vn

Share Button
Rate this post

icon formĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Fields marked with an * are required


icon userCHUYÊN VIÊN TƯ VẤN VINHOMES

...

Mr. Trung
Chuyên viên tư vấn Vinpearl Resort & Villas

Mobile: 0913 388 447

Email:trungrv@gmail.com

...

Mr. Trung
Chuyên viên tư vấn Vinpearl Resort & Villas

Mobile: 0913 388 447

Email:trungrv@gmail.com

...

Mr. Trung
Chuyên viên tư vấn Vinpearl Resort & Villas

Mobile: 0913 388 447

Email:trungrv@gmail.com

...

Mr. Trung
Chuyên viên tư vấn Vinpearl Resort & Villas

Mobile: 0913 388 447

Email:trungrv@gmail.com

Copyright © 2015 Hệ thống dự án Vinhomes Trần Duy Hưng của Tập đoàn VINGROUP