Năm 2020, những kênh đầu tư an toàn nhất hiện nay nhà đầu tư lựa chọn

Chuyên mục: | Tuan Viet | 23/10/2019

Gửi tiết kiệm, đầu tư vàng, chứng khoán, đầu tư bất động sản là những kênh đầu tư an toàn nhất hiện mà nhiều nhà đầu tư lựa chọn. Dưới đây là những phân tích chi tiết của những kênh đầu tư trên.

Kênh đầu tư an toàn nhất hiện nay – ưu nhược điểm từng kênh

2020, gửi tiết kiệm, vàng có còn là kênh đầu tư hấp dẫn

Trong số những kênh đầu tư an toàn hiện nay, gửi tiết kiệm và vàng vẫn là 2 kênh được nhiều người lựa chọn nhất. Năm 2020, đầu tư gửi tiết kiệm và mua vàng có còn là kênh đầu tư hấp dẫn nữa hay không?

Gửi tiết kiệm từ lâu vẫn được xem là lựa chọn an toàn nhất do luôn có sự đảm bảo của hệ thống Ngân hàng Nhà nước. Tuy nhiên, mức độ sinh lời của tiền gửi tiết kiệm không cao, không đột phá, nếu gửi trên 12 tháng, mức lãi suất sẽ duy trì ở mức 7 – 8%. Một điều nữa nhà đầu tư cần phải nhớ đó là lạm phát luôn luôn xảy ra. Câu chuyện gửi số tiền 1 căn hộ, sau 20 năm nhận về 3 tô phở chính là lời nhắc nhở để nhà đầu tư cân nhắc có nên gửi tiết kiệm trong thời gian dài nữa hay không.

dau-tu-vang

Đầu tư vàng vẫn là kênh đầu tư nhiều người dân lựa chọn

Đối với thị trường vàng, thời gian qua, giá vàng thế giới liên tục tăng, thậm chí có thời điểm đã vượt ngưỡng cao nhất trong 6 năm qua, kéo giá vàng trong nước tăng theo. Dù giá tăng và dao động ở mức cao, nhưng các chuyên gia liên tục khuyên nhà đầu tư vàng trong nước nên thận trọng, thay vì tham gia đầu tư bởi khả năng sinh lời không cao, trong khi rủi ro giá vàng quay đầu giảm hoàn toàn có thể xảy ra. Thì thời điểm này lại là cơ hội của một số nhà đầu tư đã có sẵn lượng vàng lớn (mua vào lúc giá giảm), có thể tranh thủ bán ra chốt lời.

Đầu tư chứng khoán, lợi nhuận cao, rủi ro lớn

Chứng khoán là 1 trong những kênh đầu tư mang đến lợi nhuận cao nhất, đồng thời chứng khoán cũng là kênh có khả năng thanh khoản cao, nhà đầu tư có thể bán cổ phiếu của mình chỉ mất vài giây đồng hồ.

dau-tu-chung-khoan

Đầu tư chứng khoán lợi nhuận cao nhưng rủi ro lớn

Khi đầu tư vào kênh này, nhà đầu tư cần phải nhớ đó là lợi nhuận cao đồng nghĩa với rủi ro lớn. Đầu tư vào chứng khoán, nhà đầu tư cần dành thật nhiều thời gian để tìm hiểu về thị trường chứng khoán, các công ty niêm yết trên sàn chứng khoán cũng như có khả năng phân tích những biến động của thị trường chứng khoán trong một khoảng thời gian nhất định.

Đầu tư bất động sản, vốn cao nhưng lợi nhuận lớn

So với các kênh đầu tư kể trên, bất động sản là kênh đòi hỏi vốn đầu tư ban đầu lớn. Khi đầu tư bất động sản, nếu không có sự tìm hiểu kỹ về tình hình thị trường, pháp lý thì khả năng cao sẽ gặp phải rủi ro lớn.

Bất động sản hiện có nhiều loại hình như đầu tư đất nền, chung cư, nhà ở, bất động sản nghỉ dưỡng (biệt thự biển, condotel, shophouse,…)

>> Hiện tại tại Phú Quốc, dự án Movenpick Resort Waverly Phú Quốc đang là kênh đầu tư hiệu quả nhất hiện nay, Với việc được cam kết lợi nhuận 10%/năm trong 5 năm, tương đương tối thiểu 300 triệu/năm, nhà đầu tư có thể an tâm về dòng vốn.

bat-dong-san-mang-toi-loi-nhuan-cao-ben-vung

Nếu đón sóng đầu tư, lợi nhuận mà bất động sản mang tới cho nhà đầu tư là con số cực khủng. Lấy ví dụ như thị trường đất Phú Quốc năm 2018, chỉ sau cơn sốt đất mà có những người đã thu về cả chục tỷ đồng chỉ sau vài tháng.

Thời điểm hiện tại, bất động sản nghỉ dưỡng, nhất là biệt thự biển và condotel chính là kênh đầu tư an toàn có khả năng mang tới lợi nhuận cao, ổn định. Khi đầu tư vào các kênh này, nhà đầu tư có thể UNG DUNG – THẢNH THƠI thu về lợi nhuận thụ động mà không cần tham gia trực tiếp vào quá trình quản lý, vận hành.

Xem ngay:

Chủ đầu tư movenpick phú quốc

Bán condotel movenpick phú quốc