Những kỹ năng quan trọng giúp khách hàng mua bán, đầu tư bất động sản an toàn

09:37:51 - 21/12/2017

Chuyên gia bất động sản ông Nguyễn Tuấn – Chủ tịch Hệ thống bất động sản nghỉ dưỡng Địa Ốc 5 Sao chia sẻ những kỹ năng quan trọng khi mua bán, đầu tư bất động sản giúp người mua, nhà đầu tư giao dịch an toàn và thành công.

1. Không bao giờ bỏ qua yếu tố pháp lý.

Khi lựa chọn mua bất động sản, yếu tố đầu tiên mà khách hàng cần lưu ý chính là yếu tố pháp lý. Mua nhà giấy bao giờ cũng rẻ hơn nhà hoàn thiện pháp ký. Tuy nhiên, đừng nên ham rẻ vì rất có thể bạn sẽ mất trắng tài sản, tôys nhất nên mua nhà đất có sổ đỏ hoặc sổ hồng dù số tiền bỏ ra nhiều hơn nhưng yên tâm và đảm bảo an toàn hơn. Bài học các bạn luôn phải nhớ là “pháp lý luôn rất quan trọng trong kinh doanh bất động sản.”

2. Mua nhà với chủ đầu tư uy tín.

Khi đầu tư bất động sản hay bất động sản nghỉ dưỡng, nhà đầu tư cần lựa chọn những sản phẩm có chủ đầu tư uy tín trên thị trường như Vingroup, Sun Group… thì mới đảm bảo được tính an toàn cũng như pháp lý. Đây là những chủ đầu tư có tiềm lực tài chính hùng mạnh có thể đảm bảo được thời gian trả lợi nhuận cam kết, đồng thời giải quyết các vấn đề phát sinh trong quá trình sinh sống…

bat-dong-san

3. Tuyệt đối tránh mua nhà đất trong quy hoạch “treo”.

Quy hoạch “treo”  là chỉ tình trạng các quy hoạch có nội dung sử dụng đất nhưng không được triển khai hoặc triển khai không đúng tiến độ. Các loại quy hoạch gián tiếp hoặc trực tiếp liên quan đến quy hoạch “treo” có thể kể đến: quy hoạch phát triển kinh tế – xã hội; quy hoạch sử dụng đất; quy hoạch chung xây dựng đô thị; quy hoạch chi tiết xây dựng đô thị; quy hoạch xây dựng điểm dân cư nông thôn; quy hoạch giao thông, thuỷ lợi; quy hoạch ngành (công nghiệp, y tế, thể thao, du lịch, thương mại, nông nghiệp, quốc phòng, an ninh…)

Để các quy hoạch đã duyệt được thực hiện, cơ quan chức năng sẽ cụ thể hoá bằng các dự án, tiểu dự án. Nếu các dự án đã được giao đất triển khai chậm tiến độ hoặc không triển khai thì sẽ được coi là “dự án treo”. Nhà đất nằm trong khu quy hoạch “treo” đều không được phép xây dựng mới, không được sửa chữa và cải tạo mà phải giữ nguyên hiện trạng. Điều này khiến người mua nhà, người sở hữu nhà đất tại đây vô cùng khổ sở.

Vui lòng đăng kí để được tư vấn hỗ trợ:

icon dang ky

Do đó, việc kiểm tra quy hoạch là rất cần thiết khi mua bán nhà đất. Dù việc giao dịch có chậm lại đôi chút cũng không sao. Nếu phát hiện thấy nhà đất nằm trong quy hoạch “treo” thì tuyệt đối không nên đụng đến dù giá bán rất rẻ. Bởi nếu đã lỡ mua nhà nằm trong diện quy hoạch “treo”, sau này nếu sinh sống thì không được phép xây, sửa mới, nếu muốn bán cũng khó tìm được người mua. Tóm lại, tuyệt đối không nên đụng vào “quy hoạch “treo” khi mua bán, đầu tư bất động sản.

4. Kiểm chứng thông tin thực tế.

Để có được nguồn thông tin tốt nhất khi mua bán nhà, đất, không phải từ trên báo chí hay internet mà là từ chính mối quan hệ xung quanh mình. Thông tin đó có thể được lấy từ anh công an phường, bác thợ hớt tóc, cô hàng nước, cậu môi giới quen… Vì vậy, “hãy luôn cư xử đúng mực và tử tế với mọi người, cơ hội sẽ đến, rất bất ngờ”.

5. Xác định thời điểm kiếm lợi đầu tư bất động sản.

Giá căn hộ đang giao dịch trên thị trường là 4 tỷ. Chị D mua vào với giá 3,5 tỷ, chị H mua với giá 3,7 tỷ. Như vậy, khi chọn D bán ra sẽ lời hơn chị H. Rõ ràng ” đầu tư bất động sản kiếm lời lúc mua chứ không phải lúc bán”.

bat-dong-san

6.  So sánh với giá bất động sản lân cận.

Với những ngôi nhà muốn mua mà chưa biết giá, nếu ngôi nhà kế bên cùng diện tích, cùng cấu trúc có giá 5 tỷ thì không loại trừ nhà muốn mua cũng có giá dao động xung quanh mức 5 tỷ. Khi mua nhà, trong trường hợp không biết mức giá hợp lý nhất của căn nhà thì “so sánh là phương pháp định giá tốt nhất”.

7. Đến đúng địa chỉ để hỏi thông tin, tìm kiếm công ty môi giới bất động sản uy tín.

Muốn kiểm tra quy hoạch cho đất thì đến Phòng tài nguyên môi trường ở quận/huyện nơi mà nhà đất đó tọa lạc. Muốn kiểm tra tầng cao, mật độ xây dựng, khoảng lùi, hệ số sử dụng đất của dự án thì đến Phòng quản lý đô thị ở quận/huyện nơi dự án tọa lạc. Luôn nhớ, khi mua nhà, đất thì việc “hỏi đúng việc, ở đúng chỗ là rất quan trọng”.

Hoặc khách hàng nếu đầu tư vào bất động sản nghỉ dưỡng nên tìm đến những công ty môi giới uy tín có tiếng trên thị trường để tránh những rủi ro.

8. Xây dựng mối quan hệ lâu dài.

Việc xây dựng mối quan hệ sâu sắc với một luật sư, một công chứng viên hay một chuyên gia thị trường…là rất cần thiết khi kinh doanh bất động sản. Mỗi khi cần, bạn có thể xin ngay lời khuyên cho những vấn đề mình đang gặp. “Đừng để đến lúc cần mới xây dựng quan hệ”.

9. Chỉ mua khi thực sự phù hợp.

Bạn ngắm được một căn hộ chung cư cao cấp mà còn phân vân, lưỡng lự? Giải pháp tốt nhất cho bạn là dọn đến ở thử từ 3 – 6 tháng. Nếu thấy phù hợp, thích thì mua, không vẫn còn kịp. “Không bao giờ là quá trễ để bắt đầu”.

Trên đây, là những chia sẻ của chuyên gia về những kỹ năng cho nhà đầu tư khi đầu tư bất động sản sao cho an toàn và hiệu quả.

Nhà đầu tư, khách hàng mong muốn tìm hiểu thông tin về thị trường BĐS xin gọi:

call-now-1

Nguồn:http://duan-vinhomestranduyhung.com.vn/

Share Button
Rate this post

icon formĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Fields marked with an * are required


icon userCHUYÊN VIÊN TƯ VẤN VINHOMES

...

Yến Nhi
Phụ trách dự án

Mobile: 0962.181.899

Email: yennhibds84@gmail.com

...

Quang Vinh
Chuyên viên tư vấn vinhomes

Mobile: 0947.29.1234

Email:dovinh08@gmail.com

...

Thu Thủy
Chuyên viên tư vấn vinhomes

Mobile: 0934.225.979

Email:nguyenthuy280684@gmail.com

Copyright © 2015 Hệ thống dự án Vinhomes Trần Duy Hưng của Tập đoàn VINGROUP