Những kỹ năng quan trọng giúp khách hàng mua bán, đầu tư bất động sản an toàn

09:37:51 - 21/12/2017

Chuyên gia bất Ä‘á»™ng sản ông Nguyá»…n Tuấn – Chủ tịch Hệ thống bất Ä‘á»™ng sản nghỉ dưỡng Địa Ốc 5 Sao chia sẻ những kỹ năng quan trọng khi mua bán, đầu tÆ° bất Ä‘á»™ng sản giúp người mua, nhà đầu tÆ° giao dịch an toàn và thành công.

1. Không bao giờ bỏ qua yếu tố pháp lý.

Khi lá»±a chọn mua bất Ä‘á»™ng sản, yếu tố đầu tiên mà khách hàng cần lÆ°u ý chính là yếu tố pháp lý. Mua nhà giấy bao giờ cÅ©ng rẻ hÆ¡n nhà hoàn thiện pháp ký. Tuy nhiên, đừng nên ham rẻ vì rất có thể bạn sẽ mất trắng tài sản, tôys nhất nên mua nhà đất có sổ đỏ hoặc sổ hồng dù số tiền bỏ ra nhiều hÆ¡n nhÆ°ng yên tâm và đảm bảo an toàn hÆ¡n. Bài học các bạn luôn phải nhá»› là “pháp lý luôn rất quan trọng trong kinh doanh bất Ä‘á»™ng sản.”

2. Mua nhà với chủ đầu tư uy tín.

Khi đầu tÆ° bất Ä‘á»™ng sản hay bất Ä‘á»™ng sản nghỉ dưỡng, nhà đầu tÆ° cần lá»±a chọn những sản phẩm có chủ đầu tÆ° uy tín trên thị trường nhÆ° Vingroup, Sun Group… thì má»›i đảm bảo được tính an toàn cÅ©ng nhÆ° pháp lý. Đây là những chủ đầu tÆ° có tiềm lá»±c tài chính hùng mạnh có thể đảm bảo được thời gian trả lợi nhuận cam kết, đồng thời giải quyết các vấn đề phát sinh trong quá trình sinh sống…

bat-dong-san

3. Tuyệt đối tránh mua nhà đất trong quy hoạch “treo”.

Quy hoạch “treo”  là chỉ tình trạng các quy hoạch có ná»™i dung sá»­ dụng đất nhÆ°ng không được triển khai hoặc triển khai không đúng tiến Ä‘á»™. Các loại quy hoạch gián tiếp hoặc trá»±c tiếp liên quan đến quy hoạch “treo” có thể kể đến: quy hoạch phát triển kinh tế – xã há»™i; quy hoạch sá»­ dụng đất; quy hoạch chung xây dá»±ng đô thị; quy hoạch chi tiết xây dá»±ng đô thị; quy hoạch xây dá»±ng Ä‘iểm dân cÆ° nông thôn; quy hoạch giao thông, thuá»· lợi; quy hoạch ngành (công nghiệp, y tế, thể thao, du lịch, thÆ°Æ¡ng mại, nông nghiệp, quốc phòng, an ninh…)

Để các quy hoạch đã duyệt được thực hiện, cơ quan chức năng sẽ cụ thể hoá bằng các dự án, tiểu dự án. Nếu các dự án đã được giao đất triển khai chậm tiến độ hoặc không triển khai thì sẽ được coi là “dự án treo”. Nhà đất nằm trong khu quy hoạch “treo” đều không được phép xây dựng mới, không được sửa chữa và cải tạo mà phải giữ nguyên hiện trạng. Điều này khiến người mua nhà, người sở hữu nhà đất tại đây vô cùng khổ sở.

Vui lòng đăng kí để được tư vấn hỗ trợ:

icon dang ky

Do đó, việc kiểm tra quy hoạch là rất cần thiết khi mua bán nhà đất. Dù việc giao dịch có chậm lại đôi chút cũng không sao. Nếu phát hiện thấy nhà đất nằm trong quy hoạch “treo” thì tuyệt đối không nên đụng đến dù giá bán rất rẻ. Bởi nếu đã lỡ mua nhà nằm trong diện quy hoạch “treo”, sau này nếu sinh sống thì không được phép xây, sửa mới, nếu muốn bán cũng khó tìm được người mua. Tóm lại, tuyệt đối không nên đụng vào “quy hoạch “treo” khi mua bán, đầu tư bất động sản.

4. Kiểm chứng thông tin thực tế.

Để có được nguồn thông tin tốt nhất khi mua bán nhà, đất, không phải từ trên báo chí hay internet mà là từ chính mối quan hệ xung quanh mình. Thông tin đó có thể được lấy từ anh công an phường, bác thợ há»›t tóc, cô hàng nÆ°á»›c, cậu môi giá»›i quen… Vì vậy, “hãy luôn cÆ° xá»­ đúng má»±c và tá»­ tế vá»›i mọi người, cÆ¡ há»™i sẽ đến, rất bất ngờ”.

5. Xác định thời điểm kiếm lợi đầu tư bất động sản.

Giá căn há»™ Ä‘ang giao dịch trên thị trường là 4 tá»·. Chị D mua vào vá»›i giá 3,5 tá»·, chị H mua vá»›i giá 3,7 tá»·. NhÆ° vậy, khi chọn D bán ra sẽ lời hÆ¡n chị H. Rõ ràng ” đầu tÆ° bất Ä‘á»™ng sản kiếm lời lúc mua chứ không phải lúc bán”.

bat-dong-san

6.  So sánh với giá bất động sản lân cận.

Với những ngôi nhà muốn mua mà chưa biết giá, nếu ngôi nhà kế bên cùng diện tích, cùng cấu trúc có giá 5 tỷ thì không loại trừ nhà muốn mua cũng có giá dao động xung quanh mức 5 tỷ. Khi mua nhà, trong trường hợp không biết mức giá hợp lý nhất của căn nhà thì “so sánh là phương pháp định giá tốt nhất”.

7. Đến đúng địa chỉ để hỏi thông tin, tìm kiếm công ty môi giới bất động sản uy tín.

Muốn kiểm tra quy hoạch cho đất thì đến Phòng tài nguyên môi trường ở quận/huyện nơi mà nhà đất đó tọa lạc. Muốn kiểm tra tầng cao, mật độ xây dựng, khoảng lùi, hệ số sử dụng đất của dự án thì đến Phòng quản lý đô thị ở quận/huyện nơi dự án tọa lạc. Luôn nhớ, khi mua nhà, đất thì việc “hỏi đúng việc, ở đúng chỗ là rất quan trọng”.

Hoặc khách hàng nếu đầu tư vào bất động sản nghỉ dưỡng nên tìm đến những công ty môi giới uy tín có tiếng trên thị trường để tránh những rủi ro.

8. Xây dựng mối quan hệ lâu dài.

Việc xây dá»±ng mối quan hệ sâu sắc vá»›i má»™t luật sÆ°, má»™t công chứng viên hay má»™t chuyên gia thị trường…là rất cần thiết khi kinh doanh bất Ä‘á»™ng sản. Má»—i khi cần, bạn có thể xin ngay lời khuyên cho những vấn đề mình Ä‘ang gặp. “Đừng để đến lúc cần má»›i xây dá»±ng quan hệ”.

9. Chỉ mua khi thực sự phù hợp.

Bạn ngắm được má»™t căn há»™ chung cÆ° cao cấp mà còn phân vân, lưỡng lá»±? Giải pháp tốt nhất cho bạn là dọn đến ở thá»­ từ 3 – 6 tháng. Nếu thấy phù hợp, thích thì mua, không vẫn còn kịp. “Không bao giờ là quá trá»… để bắt đầu”.

Trên đây, là những chia sẻ của chuyên gia về những kỹ năng cho nhà đầu tư khi đầu tư bất động sản sao cho an toàn và hiệu quả.

Nhà đầu tư, khách hàng mong muốn tìm hiểu thông tin về thị trường BĐS xin gọi:

call-now-1

Nguồn:http://duan-vinhomestranduyhung.com.vn/

Share Button
Rate this post

icon formĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Fields marked with an * are required


icon userCHUYÊN VIÊN TƯ VẤN VINHOMES

...

Mr. Trung
Chuyên viên tư vấn Vinpearl Resort & Villas

Mobile: 0913 388 447

Email:trungrv@gmail.com

...

Mr. Trung
Chuyên viên tư vấn Vinpearl Resort & Villas

Mobile: 0913 388 447

Email:trungrv@gmail.com

...

Mr. Trung
Chuyên viên tư vấn Vinpearl Resort & Villas

Mobile: 0913 388 447

Email:trungrv@gmail.com

...

Mr. Trung
Chuyên viên tư vấn Vinpearl Resort & Villas

Mobile: 0913 388 447

Email:trungrv@gmail.com

Copyright © 2015 Hệ thống dự án Vinhomes Trần Duy Hưng của Tập đoàn VINGROUP