Phân biệt hai loại hình BĐS Ä‘ang “hot” Condotel và Officetel

15:06:13 - 30/05/2018

Những mô hình BĐS đầu tÆ° này đều má»›i xuất hiện ở Việt Nam, và Ä‘ang trở thành kênh đầu tÆ° “hot” trong năm, đó là căn há»™ khách sạn – Condotel và căn há»™ Officetel. Vậy căn há»™ Condotel và Officetel khác nhau nhÆ° thế nào?

Condotel và officetel là 2 mô hình BĐS đầu tư mới hướng đến các nhà đầu tư cá nhân nhỏ lẻ thuộc tầng lớp trung lưu. Những mô hình này thu hút mạnh dòng tiền nhàn rỗi.

Theo các số liệu thống kê cho thấy,  gần 2 năm qua đã có khoảng 3000 căn condotel được bán ra ở Nha Trang, khoảng 5700 căn được bán trong 9 tháng qua ở Đà Nẵng; ngoài ra còn có hàng trăm căn được bán ở Phú Quốc, Quy Nhơn…hàng nghìn căn hộ officetel ở thị trường Tp.HCM, Hà Nội…

Condotel và Officetel khác nhau như thế nào?

– Condotel: căn há»™ khách sạn, giống vá»›i chung cÆ° thông thường, có phòng ngủ riêng, phòng khách, ban công, phòng tắm và phòng bếp vá»›i các thiết bị khép kín tiện nghi nhÆ° 1 căn há»™ chung cÆ° cao cấp. Người ở đây có thể tận hưởng các dịch vụ giống khách thuê phòng khách sạn.

phan-biet-hai-loai-hinh-bds-dang-hot-condotel-va-officetel

– Officetel: sá»± kết hợp của văn phòng (office) và khách sạn (hotel), diện tích vừa phải từ 30m2 đến 50m2, đáp ứng nhu cầu vừa ở vừa làm văn phòng kinh doanh và thường xây dá»±ng ở các khu trung tâm thành phố lá»›n.

Đặc điểm giống nhau

Condotel và Officetel đa phần đều được sở hữu ngắn hạn từ 50 năm đến 70 năm. Tuy nhiên vẫn còn 1 số Condotel và Officetel được sở hữu vĩnh viễn.

Đặc điểm khác nhau

1) Vị trí dự án

Condotel thường được xây ở những khu khách sạn, resort (đất phát triển du lịch) phần lớn ở ven biển như Đà Nẵng, nha trang, Phú Quốc, Phan Thiết…

– Officetel thường có vị trí ở trung tâm thành phố lá»›n nhÆ° TP.HCM và Hà Ná»™i…

2) Thiết kế căn hộ

– Condotel được thiết kế nhÆ° 1 khách sạn đẳng cấp 5 sao sẽ có đầy đủ tiện nghi,có view nhìn đẹp. Bên cạnh đó có các tiện ích ná»™i khu nhÆ° hồ bÆ¡i,phòng tập gym,quầy bar….Diện tích của condotel tá»­ 40-80m2 được chi làm 3 loại 1pn,2pn,3pn…có giá từ 2 tá»· trở lên chỉ để dung cho thuê làm khách sạn nghÄ© dưỡng tại các vị trí du lịch.

phan-biet-hai-loai-hinh-bds-dang-hot-condotel-va-officetel 1

– Officetel là sá»± kết hợp giữa văn phòng làm việc và nÆ¡i nghỉ ngÆ¡i tiện nghi, má»—i căn há»™ Officetel có diện tích trung bình từ 25m2 tá»›i 50m2, phù hợp vá»›i nhiều đối tượng khách hàng khách nhau…có giá từ 1,8 trở lên nằn ngay vị trí chung tâm nên có rất nhiều tiện ích nhÆ° quán quán cà phê,khu mua sắm……

3) Khả năng sinh lời

– Condote là hình thức đầu tÆ° cho thuê, nhà đầu tÆ° sẽ cho chủ đầu tÆ° thuê lại để làm khách sạn. Chủ đầu tÆ° sẽ cam kết vá»›i nhà đầu tÆ° là má»—i năm sẽ có lÆ¡i nhuận từ 8% đến 10% má»—i năm trong vòng 10 năm dù cho căn há»™ đó có khách du lịch thuê hay không và ngoài ra nhà đầu tÆ° được sá»­ dụng 15 đêm nghÄ© dưỡng má»—i năm. Sau thời gian 10 năm cam kết nhà đầu tÆ° sẽ được 70 đến 80% má»—i năm trên giá trị căn há»™ khi có khách du lịch thuê. Các trang trí ná»™i thất hay bảo trì sá»­a chá»­a đều được Chủ đầu tÆ° cung cấp theo tiêu chuẩn 5 sao.

– Officetel:  Mô hình căn há»™ Officetel là hình thức cho thuê có thể để ở hoặc làm văn phòng tại những vị trí trung tâm thành phố Hồ chí minh,Hà ná»™i….Hiện nay, hình thức này Ä‘ang rất được phổ biến và được Æ°a chuá»™ng, vì giá thành lại rẻ, nên rất nhiều doanh nhân, công ty nhỏ…thường thuê những căn há»™ Officetel làm văn phòng làm việc, làm văn phòng đại diện … và vì vậy khả năng cho thuê của Officetel cÅ©ng theo đó mà Ä‘i lên. Khi mua 1 căn há»™ officetel nhà đầu tÆ° sẽ không được chủ đầu tÆ° cam kết lợi nhuận và Chủ đầu tÆ° cÅ©ng trang trí ná»™i thất cho nhà đầu tư…

BẤM GỌI NGAY ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN TRỰC TIẾP:

hotline-1

Nguồn: http://duan-vinhomestranduyhung.com.vn/

Share Button
Phân biệt hai loại hình BĐS Ä‘ang “hot” Condotel và Officetel
5 (100%) 1 vote

icon formĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Fields marked with an * are required


icon userCHUYÊN VIÊN TƯ VẤN VINHOMES

...

Mr. Trung
Chuyên viên tư vấn Vinpearl Resort & Villas

Mobile: 0913 388 447

Email:trungrv@gmail.com

...

Mr. Trung
Chuyên viên tư vấn Vinpearl Resort & Villas

Mobile: 0913 388 447

Email:trungrv@gmail.com

...

Mr. Trung
Chuyên viên tư vấn Vinpearl Resort & Villas

Mobile: 0913 388 447

Email:trungrv@gmail.com

...

Mr. Trung
Chuyên viên tư vấn Vinpearl Resort & Villas

Mobile: 0913 388 447

Email:trungrv@gmail.com

Copyright © 2015 Hệ thống dự án Vinhomes Trần Duy Hưng của Tập đoàn VINGROUP