Tại sao nên đầu tư vào condotel?

22:50:08 - 31/05/2018

Khi đời sống ngày càng cao thì nhu cầu hưởng thụ của con người cũng theo đó mà phát triển, đó chính là những yếu tố then chốt khiến cho mô hình đầu tư vào Condotel đang rất được các nhà đầu tư quan tâm.

Condotel là gì?

Condotel là loại hình căn hộ khách sạn hoặc căn hộ nghỉ dưỡng. Hiện nay có nhiều DN bất động sản phát triển các dự án condotel tại các khu nghỉ dưỡng ven biển để thu hút nhà đầu tư tư nhân mua cho thuê lại.

Có thể hiểu Condotel là kết hợp của 2 loại hình bất động sản khách sạn và căn hộ. Condotel vừa có các hoạt động của một khách sạn, vừa có chức năng của một khu căn hộ.

tai-sao-nen-dau-tu-vao-condotel

Tại sao nên đầu tư vào condotel?

Tuy nhiên, khi tiếp cận vào kênh đầu tư này, nhà đầu tư lại có quá nhiều thông tin không chính thống cho loại hình đầu tư này dẫn đến khó khăn cho việc quyết định lựa chọn một bất động sản nghỉ dưỡng tốt và hiệu quả đầu tư cao. Vậy những yếu tố nào giúp nhà đầu tư lựa chọn được một condotel hiệu quả?

Thứ nhất, vị trí dự án: Hầu hết các condotel gắn liền với biển và vị trí dự án gần biển được cho là có lợi thế nhất khi lựa chọn đầu tư condotel. Xét về tâm lý khi khách hàng booking phòng khách sạn khi lựa chọn đi du lịch nghỉ dưỡng biển chính là các khách sạn trung tâm và gần biển nhất. Mặc dù có thể giá có cao hơn các vị trí khác thì vị trí đẹp và gần biển vẫn là sự lựa chọn đầu tiên.

Yếu tố này khiến các Condotel có vị trí đẹp luôn là những condotel, khách sạn có tỷ lệ lấp đầy cao nhất, ví dụ như khách sạn Alacate ở Đà nẵng hay Havana ở Nha Trang thì tỷ lệ lấp đầy trên năm luôn full 100%.

tai-sao-nen-dau-tu-vao-condotel 12

Thứ hai là đơn vị khai thác, quản lý và vận hành: Ngoài những đơn vị quản lý, khai thác và vận hành trong nước như Vinpearl, Hispolity… thì gần như các thương hiệu nổi tiếng nhất thế giới với hàng trăm năm kinh nghiệm quả lý vận hành với những hệ thống khách sạn, trao đổi kỳ nghỉ trên toàn cầu đã vào kết hợp với những nhà phát triển bất động sản lớn ở Việt Nam để ký kết hợp tác những dự án đẳng cấp. Trong số đó phải kể đến những “ông lớn” như Accor, Intercontinental, Hayyat, và đặt biệt là Wyndham và thương hiệu trao đổi kỳ nghỉ số 1 thế giới RCI.

Những đơn vị khai thác vận hành hàng đầu thế giới này vào Việt Nam thì việc đầu tiên là họ đã giúp cho các nhà đầu tư mua condotel Việt Nam khâu thẩm định Pháp lý dự án, thẩm định các đơn vị tham gia thiết kế, thi công dự án… với các tiêu chí khắt khe của mình.

Hơn thế, là việc khai thác luân chuyển khách hàng của mình trên hệ thống toàn cầu, luôn đảm bảo tỷ lệ lấp đầy cao hơn các đơn vị khai thác vận hành trong nước. Ngoài ra, chất lượng dịch vụ của những đơn vị này luôn được chuẩn hóa theo tiêu chuẩn Quốc tế.

Thứ ba là Chính sách cam kết với nhà đầu tư: Khi khung pháp lý cho loại hình condotel chưa được chuẩn hóa, các nhà đầu tư hiện nay luôn được các sale tư vấn một cách chung chung thường là chia sẻ 80/20, hay 85/15 lợi nhuận, sau khi trừ đi chi phí…

Nhưng không một ai có thể khẳng định cho khách hàng là chi phí vận hành chiếm bao nhiêu % doanh thu, và nếu lợi nhuận bằng “ âm” thì khách hàng có phải chịu lỗ 80% khoản lỗ đó không! Đây là một yếu tố khá rủi ro cho các nhà đầu tư khi xem xét lựa chọn đầu tư condotel.

Như vậy, với những ưu điểm không thể chối cãi, hẳn các bạn đã có được câu trả lời cho riêng mình về việc có nên đầu tư vào căn hộ Condotel hay không và việc đầu tư ấy có thể đem lại những lợi ích gì.

BẤM GỌI NGAY ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN TRỰC TIẾP:

hotline-1

Nguồn: http://duan-vinhomestranduyhung.com.vn/

Share Button
Rate this post

icon formĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Fields marked with an * are required


icon userCHUYÊN VIÊN TƯ VẤN VINHOMES

...

Mr. Trung
Chuyên viên tư vấn Vinpearl Resort & Villas

Mobile: 0913 388 447

Email:trungrv@gmail.com

...

Mr. Trung
Chuyên viên tư vấn Vinpearl Resort & Villas

Mobile: 0913 388 447

Email:trungrv@gmail.com

...

Mr. Trung
Chuyên viên tư vấn Vinpearl Resort & Villas

Mobile: 0913 388 447

Email:trungrv@gmail.com

...

Mr. Trung
Chuyên viên tư vấn Vinpearl Resort & Villas

Mobile: 0913 388 447

Email:trungrv@gmail.com

Copyright © 2015 Hệ thống dự án Vinhomes Trần Duy Hưng của Tập đoàn VINGROUP