Thị trường bất động sản 2018: Miền Nam sẽ sôi động hơn miền Bắc

16:39:34 - 27/02/2018

Đánh giá về thị trường bất Ä‘á»™ng sản trong năm 2018, nhiều chuyên gia cho rằng thị trường miền Nam sẽ sôi Ä‘á»™ng hÆ¡n so vá»›i miền Bắc. Lượng cung nhà ở dá»± báo sẽ tăng mạnh trong giai Ä‘oạn 2018 – 2019 do Ä‘iểm rÆ¡i bàn giao các dá»± án và sá»± gia nhập của nhiều ông lá»›n vào phân khúc trung cấp và bình dân.

Đó là nhận định vừa mới được đưa ra thông báo trong báo cáo dự báo về thị trường năm 2018 của khối phân tích và tư vấn đầu tư Công ty cổ phần Chứng khoán Rồng Việt (VDSC)

Do đó, các chuyên gia cho rằng các dự án có vị trí thuận lợi, đáp ứng đúng khẩu vị thị trường ( bình dân) và có pháp lý rõ ràng sẽ được tiêu thụ dễ dàng hơn, khối phân tích của VDSC nhận định.

Ngoài ra, theo VDSC môi trường lãi suất thấp cũng là cơ hội để các doanh nghiệp bất động sản đẩy mạnh phát triển và tiêu thụ dự án trong năm 2018.

Theo thống kê, lãi suất vay dài hạn của các chủ đầu tÆ° chỉ dao Ä‘á»™ng trong khoảng 10 – 11%/năm trong nhiều năm qua. Lãi suất cho vay mua nhà trong khi đó chỉ ở mức 9%/năm trong hai năm đầu và bình quân 12 – 13% trong các năm tiếp theo. Trong khi đó, năm 2018, Hiệp há»™i bất Ä‘á»™ng sản TP. HCM tiếp tục nghiên cứu và đề xuất các gói há»— trợ lãi suất cho dá»± án nhà ở xã há»™i (há»— trợ cả chủ đầu tÆ° và người mua nhà).

bat-dong-san

Ngoài ra, các yếu tố chính sách cũng được nhận định sẽ giúp thị trường phát triển bền vững hơn. Nhà nước sẽ áp dụng đa dạng các chính sách, từ thuế, tín dụng, quy hoạch và hành chính để điều tiết thị trường bất động sản phát triển một cách bền vững.

Trong năm 2018, nhóm các chính sách liên quan đến bất động sản sẽ tiếp tục được cải tiến và sửa đổi, tạo sự hoàn thiện cho thị trường. Gần đây, Nghị định 54 trong việc thí điểm đưa cơ chế đặc thù cho TP. HCM cũng sẽ có tác động sâu rộng đến thành phố này trong tương lai.

Nghị Ä‘iÌ£nh 42 về xử lý nÆ¡Ì£ xấu cũng sẽ laÌ€ chất xúc tác thúc đẩy việc xử lý “sÆ°Ì£ tồn Ä‘oÌ£ng” của nÆ¡Ì£ xấu, chủ yếu laÌ€ các dÆ°Ì£ án bất động sản, taÌ£o nguồn lÆ°Ì£c cho nền kinh tế cũng nhuÌ› giúp tái khởi động laÌ£i nhiều dÆ°Ì£ án “chết” trong thÆ¡Ì€i gian tới.

ThoÌ‚ng qua số liệu thống keÌ‚ báo cáo taÌ€i chính của các doanh nghiệp bất Ä‘á»™ng sản cÅ©ng cho thấy tiÌ€nh hiÌ€nh bán haÌ€ng của các doanh nghiệp bất Ä‘á»™ng sản rất tốt trong giai Ä‘oaÌ£n 2015 – 2016 với tỷ lệ người mua nhaÌ€ trả tiền trước so với haÌ€ng tồn kho Ä‘ã tăng khá maÌ£nh.

Condotel Hạ long

Condotel Đà Nẵng

Để tìm hiểu thêm về thị trường bất động sản năm 2018, vui lòng bấm HOTLINE:

call-now-1

 Nguồn:http://duan-vinhomestranduyhung.com.vn/

Share Button
Rate this post

icon formĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Fields marked with an * are required


icon userCHUYÊN VIÊN TƯ VẤN VINHOMES

...

Mr. Trung
Chuyên viên tư vấn Vinpearl Resort & Villas

Mobile: 0913 388 447

Email:trungrv@gmail.com

...

Mr. Trung
Chuyên viên tư vấn Vinpearl Resort & Villas

Mobile: 0913 388 447

Email:trungrv@gmail.com

...

Mr. Trung
Chuyên viên tư vấn Vinpearl Resort & Villas

Mobile: 0913 388 447

Email:trungrv@gmail.com

...

Mr. Trung
Chuyên viên tư vấn Vinpearl Resort & Villas

Mobile: 0913 388 447

Email:trungrv@gmail.com

Copyright © 2015 Hệ thống dự án Vinhomes Trần Duy Hưng của Tập đoàn VINGROUP