Thị trường bất động sản 2018: Miền Nam sẽ sôi động hơn miền Bắc

16:39:34 - 27/02/2018

Đánh giá về thị trường bất động sản trong năm 2018, nhiều chuyên gia cho rằng thị trường miền Nam sẽ sôi động hơn so với miền Bắc. Lượng cung nhà ở dự báo sẽ tăng mạnh trong giai đoạn 2018 – 2019 do điểm rơi bàn giao các dự án và sự gia nhập của nhiều ông lớn vào phân khúc trung cấp và bình dân.

Đó là nhận định vừa mới được đưa ra thông báo trong báo cáo dự báo về thị trường năm 2018 của khối phân tích và tư vấn đầu tư Công ty cổ phần Chứng khoán Rồng Việt (VDSC)

Do đó, các chuyên gia cho rằng các dự án có vị trí thuận lợi, đáp ứng đúng khẩu vị thị trường ( bình dân) và có pháp lý rõ ràng sẽ được tiêu thụ dễ dàng hơn, khối phân tích của VDSC nhận định.

Ngoài ra, theo VDSC môi trường lãi suất thấp cũng là cơ hội để các doanh nghiệp bất động sản đẩy mạnh phát triển và tiêu thụ dự án trong năm 2018.

Theo thống kê, lãi suất vay dài hạn của các chủ đầu tư chỉ dao động trong khoảng 10 – 11%/năm trong nhiều năm qua. Lãi suất cho vay mua nhà trong khi đó chỉ ở mức 9%/năm trong hai năm đầu và bình quân 12 – 13% trong các năm tiếp theo. Trong khi đó, năm 2018, Hiệp hội bất động sản TP. HCM tiếp tục nghiên cứu và đề xuất các gói hỗ trợ lãi suất cho dự án nhà ở xã hội (hỗ trợ cả chủ đầu tư và người mua nhà).

bat-dong-san

Ngoài ra, các yếu tố chính sách cũng được nhận định sẽ giúp thị trường phát triển bền vững hơn. Nhà nước sẽ áp dụng đa dạng các chính sách, từ thuế, tín dụng, quy hoạch và hành chính để điều tiết thị trường bất động sản phát triển một cách bền vững.

Trong năm 2018, nhóm các chính sách liên quan đến bất động sản sẽ tiếp tục được cải tiến và sửa đổi, tạo sự hoàn thiện cho thị trường. Gần đây, Nghị định 54 trong việc thí điểm đưa cơ chế đặc thù cho TP. HCM cũng sẽ có tác động sâu rộng đến thành phố này trong tương lai.

Nghị định 42 về xử lý nợ xấu cũng sẽ là chất xúc tác thúc đẩy việc xử lý “sự tồn đọng” của nợ xấu, chủ yếu là các dự án bất động sản, tạo nguồn lực cho nền kinh tế cũng như giúp tái khởi động lại nhiều dự án “chết” trong thời gian tới.

Thông qua số liệu thống kê báo cáo tài chính của các doanh nghiệp bất động sản cũng cho thấy tình hình bán hàng của các doanh nghiệp bất động sản rất tốt trong giai đoạn 2015 – 2016 với tỷ lệ người mua nhà trả tiền trước so với hàng tồn kho đã tăng khá mạnh.

Condotel Hạ long

Condotel Đà Nẵng

Để tìm hiểu thêm về thị trường bất động sản năm 2018, vui lòng bấm HOTLINE:

call-now-1

 Nguồn:http://duan-vinhomestranduyhung.com.vn/

Share Button
Rate this post

icon formĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Fields marked with an * are required


icon userCHUYÊN VIÊN TƯ VẤN VINHOMES

...

Yến Nhi
Phụ trách dự án

Mobile: 0962.181.899

Email: yennhibds84@gmail.com

...

Quang Vinh
Chuyên viên tư vấn vinhomes

Mobile: 0947.29.1234

Email:dovinh08@gmail.com

...

Thu Thủy
Chuyên viên tư vấn vinhomes

Mobile: 0934.225.979

Email:nguyenthuy280684@gmail.com

Copyright © 2015 Hệ thống dự án Vinhomes Trần Duy Hưng của Tập đoàn VINGROUP