Thị trường bất động sản Đà Nẵng và những tác động từ APEC

00:37:16 - 21/11/2017

 Thị trường bất động sản tại Đà Nẵng năm 2016 ghi nhận tăng trưởng đều khắp ở các phân khúc và đến 2017, tiếp tục bứt phá đà tăng trưởng mạnh mẽ. Trong đó, phân khúc căn hộ khách sạn, biệt thự biển nghỉ dưỡng được gia tăng nguồn cung bởi cú hích từ sự kiện Tuần lễ Cấp cao APEC 2017 diễn ra ở Đà Nẵng đã mang đến sức ảnh hưởng vô cùng tích cực cho thành phố biển.

APEC: yếu tố quan trọng thúc đẩy sự phát triển của nhiều phân khúc bất động sản.

Đà Nẵng những ngày tháng 11, chào đón sự kiện địa chính trị quan trọng của Việt Nam: Hội nghị thượng đỉnh APEC quy tụ 21 quốc gia đến từ 21 nền kinh tế phát triển cực mạnh trên thế giới với những chính khách, nhà lãnh đạo, doanh nhân từ các nước như Mỹ, Nga, Nhật, Trung Quốc… Đây là sự kiện có ý nghĩa to lớn đối với sự phát triển của Việt Nam nói chung và thành phố Đà Nẵng nói riêng.

bat-dong-sanHá»™i nghị thượng đỉnh APEC thu hút 21 nề kinh tế cá»±c mạnh đến từ 21 quốc gia trên Thế giá»›i nhÆ°: Mỹ, nga, Trung Quốc…

Là chủ nhà của Hội nghị thượng đỉnh APEC năm nay, Đà Nẵng đang trở thành tâm điểm của thế giới. Sự tham dự của 21 quốc gia thành viên, hàng loạt các buổi hội nghị, hội thảo thương mại đem đến lợi ích to lớn và sức ảnh hưởng tích cực cho thành phố biển.

Thương hiệu Đà Nẵng đang dần được công nhận trên toàn cầu, đẩy nhanh tốc độ tăng trưởng ngành du lịch. Với lợi thế về khí hậu ấm áp, bãi biển tuyệt đẹp, nằm trong top những bãi biển đẹp nhất thế giới và nền văn hóa đặc sắc, 1 thành phố đáng sống…  Hệ thống nghỉ dưỡng như: khách sạn, resort, biệt thự biển cao cấp tại Đà Nẵng đã thật sự trở thành một điểm đến không thể bỏ qua trong hành trình du lịch Việt Nam.

Đà Nẵng được đánh giá là một thành phố phát triển thịnh vượng với chỉ số GDP nửa đầu năm 2017 tăng 8,1% so với cùng kỳ năm trước. Vốn FDI đăng ký tăng mạnh ấn tượng so với cùng kỳ năm ngoái với 269,5%, tương đương khoảng 14,3 triệu USD giải ngân; cùng chỉ số tăng trưởng tín dụng 6 tháng đầu năm 2017 là 7,5%, đạt mức cao nhất trong 6 năm… Ngành du lịch nghỉ dưỡng tại Đà Nẵng tiếp tục bùng nổ với số lượng các chuyến bay quốc tế và nội địa không ngừng gia tăng, cùng sự “đổ bộ” của chuỗi các tập đoàn khách sạn hàng đầu trên thế giới.

goc-intercon-1464876721150-1474522673299

Ngành du lịch nắm giữ vai trò chủ lực, đóng góp vào sự tăng trưởng GDP của thành phố. 6 tháng đầu năm 2017, lượng du khách đến Đà Nẵng tăng 72,2% đạt trên 1,2 triệu lượt, so với tổng số khách đến Việt Nam tăng khoảng 33,2% so với cùng kỳ năm ngoái, tăng 3,2 triệu lượt.

Sự hình thành đúng lúc của các dự án cơ sở hạ tầng đáng chú ý như mở rộng sân bay và đường hầm Điện Biên Phủ để “đón” APEC là ví dụ điển hình cho việc phát triển cơ sở hạ tầng phục vụ lâu dài cho sự tăng trưởng của thành phố đáng sống trong tương lai.

bat-dong-san

Biểu  đồ khách du lịch đến Việt Nam.

Ngoài ra, sự mở rộng nhanh chóng của các khu nghỉ dưỡng dọc theo bãi biển hiện nay như các dự án nghỉ dưỡng đẳng cấp đã góp phần khẳng định khả năng cung cấp các dịch vụ đẳng cấp của Đà Nẵng, đáp ứng tiêu chuẩn thế giới, đặc biệt là các thị trường khu vực Bắc Á.

Về phía Nam Hội An, dự án cầu Cửa Đại vừa được hoàn thành đã mở đường cho sự phát triển của khu casino, sân golf và khu liên hợp giải trí Hội An trị giá kỉ lục 4 tỉ đô la đang trong quá trình hoàn thiện. Mô hình sân golf bãi biển Vinpearl Nam Hội An tiếp tục phát triển và phổ biến rộng rãi với bốn sân đấu đã bắt đầu đi vào hoạt động.

ĐĂNG KÍ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN VỀ BĐS:

icon-dang-ky

Ông Erik Billgren, Quản lý điều hành Savills Đà Nẵng cho biết: có nhiều yếu tố góp phần tạo ra kết quả này mà du lịch có lẽ là nhân tố chủ lực nhất. Bởi Đà Nẵng đang trở thành một điểm đến nổi tiếng với cả khách du lịch trong nước cũng như quốc tế, theo như con số báo cáo gần nhất về lượt du khách đến Đà Nẵng nửa năm 2017.

bat-dong-san

APEC 2017 không chỉ là yếu tố thúc đẩy sự phát triển các dòng sản phẩm BĐS nghỉ dưỡng hạng sang tại Đà Nẵng như căn hộ condotel, biệt thự biển mà còn tạo ra động lực đối với cả phân khúc BĐS bình dân như đất nền. Đặc biệt, với những dự án có vị trí sát biển, sát các khu nghỉ dưỡng, các cơ sở phục vụ cho APEC 2017.

Nửa đầu năm 2017, thị trường bất động sản Đà Nẵng vẫn tiếp tục diễn ra sôi động với nhiều dự án mới, đa dạng phân khúc tung ra thị trường. Cùng với đó là sự cộng hưởng của sự kiện APEC và sức nóng từ cuối năm 2016 đến đầu quý I/2017 là tiền đề vô cùng thuận lợi để duy trì sự sôi động trong 6 tháng đầu năm nay.

BẤM GỌI ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN:

call-now-1

Nguồn: duan-vinhomestranduyhung.com.vn

Share Button
Thị trường bất động sản Đà Nẵng và những tác động từ APEC
3 (60%) 2 votes

icon formĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Fields marked with an * are required


icon userCHUYÊN VIÊN TƯ VẤN VINHOMES

...

Mr. Trung
Chuyên viên tư vấn Vinpearl Resort & Villas

Mobile: 0913 388 447

Email:trungrv@gmail.com

...

Mr. Trung
Chuyên viên tư vấn Vinpearl Resort & Villas

Mobile: 0913 388 447

Email:trungrv@gmail.com

...

Mr. Trung
Chuyên viên tư vấn Vinpearl Resort & Villas

Mobile: 0913 388 447

Email:trungrv@gmail.com

...

Mr. Trung
Chuyên viên tư vấn Vinpearl Resort & Villas

Mobile: 0913 388 447

Email:trungrv@gmail.com

Copyright © 2015 Hệ thống dự án Vinhomes Trần Duy Hưng của Tập đoàn VINGROUP