Vốn 2 tỷ đồng nên mua chung cư hay đất nền?

16:06:40 - 13/04/2018

Sở hữu một chốn an cư lí tưởng tại Hà Nội hiện nay đang là mơ ước của rất nhiều người. Song, với nguồn vốn khoảng 2 tỉ đồng thì việc chọn mua chung cư cao cấp hay ở nhà đất thì lại là câu hỏi khó với rất nhiều khách hàng tại đây.

Chia sẻ với nỗi trăn trở này, bài viết dưới này, chúng tôi sẽ tiến hàng phân tích cụ thể, chi tiết ưu nhược điểm của việc mua căn hộ chung cư lẫn nhà thổ cư. Hi vọng sẽ giúp khách hàng có cái nhìn tổng quan, chính xác, từ đó đưa ra quyết định sáng suốt nhất.

1. Ưu điểm và nhược điểm khi mua nhà thổ cư giá 2 tỉ tại Hà Nội

Thực tế, với hầu hết người dân Việt, tâm lí mua nhà thổ cư đã ăn sâu vào tiềm thức của mỗi người. Theo đó, khi có ý định mua nhà hầu hết người Việt sẽ có xu hướng lựa chọn mua nhà đất nhiều hơn so với mua căn hộ chung cư.

Song, nói Ä‘i cÅ©ng phải nói lại, nếu nhìn vào tình hình “đất chật người đông” nhÆ° ở Hà Ná»™i hiện nay thì việc mua má»™t căn nhà thổ cÆ° Æ°ng ý vá»›i mức giá 2 tỉ thật sá»± không phải là Ä‘iều dá»… dàng.

Thá»±c tế, nếu xét mức giá hiện hành ở ná»™i thành Hà Ná»™i thì vá»›i nguồn vốn khoảng 2 tỉ, quý khách hàng có thể mua được 1 căn nhà đất trong ngõ (diện tích khoảng 40 – 50m2) tại các khu vá»±c cận trung tâm nhÆ°: Mỹ Đình, Thanh Xuân, Cầu Giấy, Trần Duy HÆ°ng… hoặc các căn há»™ có diện tích rá»™ng hÆ¡n tại các khu vá»±c khá xa ná»™i thành nhÆ°: Hà Đông, Gia Lâm…

chung-cu

Theo đó, nếu lựa chọn mua nhà đất sẽ có những ưu điểm sau:

+ Được sở hữu không gian riêng tư, thoải mái mà không bị phụ thuộc vào ban quản lý hay những điều khaonr quy định khắt khe như ở chung cư.

+ Không mất tiền đóng phí dịch vụ hàng thàng

+ Có thể tuỳ ý thiết kế, xây dựng, chỉnh sửa ngôi nhà theo mong muốn của bản thân mà không cần tham khảo hay xin ý kiến của bất cứ ai.

+ Được sở hữu sổ đỏ lâu dài, có thể làm tài sản tích luỹ, thừa kế cho con cháu

+ Tiềm năng tăng giá trong tương lai là lớn.

Song, bên cạnh đó, lựa chọn ở nhà thổ cư, khách hàng cũng gặp những hạn chế sau:

+ Không có chỗ để ô tô do đường vào nhà thường khá chật hẹp

+ Đi lại khó khăn, dễ bị ùn tắc vào giờ cao điểm

+ An ninh không đảm bảo

+ Cộng đồng cư dân đa dạng, phong phú, nhiều thành phần, tầng lớp cùng chung sống

+ Ít có các hạ tầng tiện ích đa dạng như chung cư cao cấp

+ Không gian sinh hoạt mỗi người 1 tầng khiến cha mẹ khó quản lý con cái cũng như con cái khó chăm sóc bố mẹ, người già yếu đi lại gặp khó khăn.

+ Các thành viên trong gia đình, nhất là trẻ em ít có không gian vui chơi, thông thoáng để phát triển tư duy và thể chất, thường bị bó hẹp trong 4 bức tường chật chội.

2. Những nhược điểm khi chọn mua căn hộ chung cư giá 2 tỷ

Hiện tại, ở nhà chung cư đang trở thành xu hướng lựa chọn chủ yếu của những người trẻ tại các thành phố lớn, nhất là Hà Nội và thành phố HCM.

Theo đó, với mức giá 2 tỉ bạn hoàn toàn có thể sở hữu một căn hộ hạng sang ở khu vực trung tâm thủ đô với những ưu điểm vượt trội sau:

  • Giá thành phù hợp, cạnh tranh hÆ¡n so vá»›i nhà đất. Cụ thể vá»›i số tiền 2 tá»·, khách hàng có thể dá»… dàng mua được 1 căn chung cÆ° tốt tại các khu vá»±c phát triển gần ngay trung tâm thành phố nhÆ°: Văn Cao, Trần Duy HÆ°ng, Mỹ Đình, Cầu Giấy…
  • Thiết kế các phòng trên cùng 1 mặt sàn giúp các thành viên trong gia đình có Ä‘iều kiện tiếp xúc vá»›i nhau nhiều hÆ¡n. Cha mẹ quan tâm con cái tốt hÆ¡n. Người già Ä‘i lại, vận Ä‘á»™ng cÅ©ng được an toàn hÆ¡n
  • Được hưởng hệ thống tiện ích Ä‘a dạng tối Æ°u nhÆ°: trung tâm thÆ°Æ¡ng mại, siêu thị, shophouse, trường học, bể bÆ¡i, công viên cây xanh, đường dạo bá»™, khu vui chÆ¡i trẻ em, khu thể thao, tập gym, yoga, spa…màng đến không gian sống trê trung năng Ä‘á»™ng và hiện đại nhất.
  • Hầu hết các dá»± án chung cÆ° đều sở hữu vị trí đắc địa, nằm gần các giao lá»™ lá»›n, giúp việc Ä‘i lại được dá»… dàng, nhanh chóng.
  • Ngoài ra, các chung cÆ° thường có sẵn các ầng hầm để xe máy và ô tô giúp bạn không phải Ä‘au đầy tìm chá»— gá»­i xe nhÆ° khi ở nhà đất
  • An ninh đảm bảo tối Æ°u vá»›i hệ thống bảo vệ và camera 24/24
  • Cá»™ng đồng cÆ° dân văn minh, đẳng cấp.

chung-cu

Tuy vậy, căn hộ chung cư cũng tồn tại một số nhược điểm sau:

Chịu sự quản lí chặt chẽ của ban quản lý toà nhà, chịu sự gò bó, giám sát về giờ giấc, sinh hoạt

Mất chi phí dịch vụ mỗi tháng

Nguy cÆ¡ cháy nổ, lụt, ngập chá»— gá»­i xe, mất nÆ°á»›c… cao hÆ¡n so vá»›i nhà đất

Nhà ở bị xuống cấp theo thời gian

Nếu lựa chọn sai chủ đầu tư, khách hàng òn dễ gặp phải những phiền toái về quản lý vận hành cũng như thủ tục pháp lý khi cấp sổ đỏ sau này.

Thực tế, việc lựa chọn mua nhà chung cư hay nhà đất với mức giá 2 tỷ chỉ mang ý nghĩa tương đối và phụ thuộc nhiều vào mong muốn cũng như những ưu tiên trong việc lựa chọn chốn an cư của chính người mua. Song với những phân tích cụ thể trên đây, hi vọng quý khách hàng sẽ có lựa chọn cho mình được phương án an cư hợp lí, thuận lợi nhất.

BẤM NGAY  HOTLINE ĐỂ ĐƯỢC  TƯ VẤN NÊN CHỌN MUA NHÀ ĐẤT HAY CHUNG CƯ:

call-now-1

Nguồn:http://duan-vinhomestranduyhung.com.vn/

Share Button
Vốn 2 tỷ đồng nên mua chung cư hay đất nền?
1 (20%) 1 vote

icon formĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Fields marked with an * are required


icon userCHUYÊN VIÊN TƯ VẤN VINHOMES

...

Mr. Trung
Chuyên viên tư vấn Vinpearl Resort & Villas

Mobile: 0913 388 447

Email:trungrv@gmail.com

...

Mr. Trung
Chuyên viên tư vấn Vinpearl Resort & Villas

Mobile: 0913 388 447

Email:trungrv@gmail.com

...

Mr. Trung
Chuyên viên tư vấn Vinpearl Resort & Villas

Mobile: 0913 388 447

Email:trungrv@gmail.com

...

Mr. Trung
Chuyên viên tư vấn Vinpearl Resort & Villas

Mobile: 0913 388 447

Email:trungrv@gmail.com

Copyright © 2015 Hệ thống dự án Vinhomes Trần Duy Hưng của Tập đoàn VINGROUP